5 món ngon lại cực dễ nấu cho cuối tuần, cả nhà thi nhau khen, khách đến chơi đòi ở lại ăn thử

1. CÁ HẤP BIA

Nguyên liệu:

– 1 con cá rô phi.

– Hành, gừng.

– 30-50ml bia.

– Ớt tươi, hành lá.

– Gia vị ướp: 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu xay.

Làm:

– Cá rô phi cạo vảy, bỏ ruột, cạo bỏ lớp màng đen. Rửa.

– Cắt đuôi và đầu riêng. Dùng dao cắt phần giữa của miếng thịt thành từng lát mỏng nhưng không cắt hoàn toàn.

– Trộn đều nước xốt đã chuẩn bị. Đổ cá lên và massage đều bên trong và bên ngoài cá.

– Trải một lớp gừng + hành lên khay.

– Đặt cá lên trên và sắp xếp cho đẹp mắt.

– Phủ lên một lớp gừng thái sợi + hành tây thái lát.

– Thêm 30-50ml bia.

– Hấp cá trong 20 phút – 100 độ.

– Trang trí với hành lá, ớt tươi và thưởng thức.

5 món ngon cực dễ nấu cho ngày cuối tuần, cả nhà khen nhau, khách đến chơi xin ở lại ăn thử - 1

2. ÁO THỊT TRỘN THỊNH

Nguyên liệu:

– Da heo 500gr

– Thịt lợn 300gr

– Rượu gạo 50gr

– Đường nâu – Bột nêm – Bột ngọt – Tiêu – Gừng – 1 gói xá xíu.

Làm:

Bước 1: Đun sôi vỏ

Da heo rửa sạch, cho vào nồi nước sôi, thêm 1 thìa cà phê bột nêm, một nhánh gừng vào đun khoảng 20 phút.

Khi da heo chín thì vớt ra rửa sạch ngay.

Lọc bỏ mỡ trong da, ngâm da trong nước đá khoảng 5-10 phút để da giòn.

Bước 2: Gọt thịt

Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước, ướp với 1 thìa bột nêm, 3 thìa đường nâu và 1 gói xá xíu trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

Cho thịt đã ướp vào chảo cho chín đều các mặt. Sau đó, cho thêm 200ml nước vào đun trên lửa vừa cho đến khi thịt có màu cánh gián đẹp mắt.

Bước 3: Thái thịt và bọc lại

Loại bỏ vỏ thịt lợn và sử dụng khăn giấy để lau khô. Cắt da và thịt heo thành từng miếng nhỏ.

Bước 4: Trộn thính giác

Trộn bì heo với 5 gam muối + 2 thìa đường + 1/2 thìa bột ngọt. Trộn đều, tiếp theo trộn bã, thêm hạt tiêu và tỏi thơm vào trộn đều.

Và cuối cùng cho thịt vào, đảo đều rồi bày ra đĩa. Da có thể được gói trong bánh tráng với rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt, cay cay thơm hấp dẫn.

Da heo trộn thính là món ăn rất thích hợp trong những dịp tiếp khách hoặc những ngày cuối tuần, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

5 món ngon cực dễ nấu cho ngày cuối tuần, cả nhà cùng thi nhau, khách đến chơi xin ở lại ăn thử - 2

3. Sườn nướng chanh

Nguyên liệu:

– Toàn bộ xương sườn.

– Quả chanh vàng.

– Cây mê điệt.

– Nước xốt thịt nướng (mua ở siêu thị).

– Tỏi, ớt.

– Măng tây, cà rốt.

– Bơ thực vật.

– Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu, bột ớt, tương ớt, mè trắng, mật ong.

Làm:

– Rửa sạch sườn. Đun sôi một nồi nước, cho gừng và muối vào, sau đó chần sườn cho sạch. Để ráo nước, ướp với nước sốt thịt nướng, mật ong, tương ớt, bột nêm, nước mắm, ớt bột, tiêu, tỏi băm. Bọc và bảo quản trong tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 3-4 tiếng để sườn ngấm gia vị. – Cho sườn vào nồi chiên không dầu rồi nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 20-30 phút.

Sau đó thêm vài lát chanh và hương thảo lên sườn.

Cắt tỏi làm đôi rồi cho lên khay, tiếp tục nướng ở nhiệt độ 190-200 độ C cho đến khi sườn có màu vàng nâu.

– Phi thơm tỏi băm với bơ thực vật, sau đó dùng bơ này trộn đều với măng tây và cà rốt, thêm chút tiêu và muối để rau có hương vị đậm đà hơn. Đặt lên khay và cho vào nồi chiên không dầu, vặn lửa 180 độ C, luộc măng tây khoảng 7-8 phút, cà rốt khoảng 15 phút chín.

– Phi thơm hành tỏi băm rồi cho sườn ướp vào đun sôi để làm nước chấm, thêm chút vừng rang là xong.

– Xếp sườn nướng ra đĩa cùng với cà rốt, măng tây, tỏi nướng rồi thêm chén nước xốt thịt để chấm sườn.

5 món ngon cực dễ nấu cho ngày cuối tuần, cả nhà cùng thi nhau, khách đến chơi xin ở lại ăn thử - 3

4. PHA LÂU

Nguyên liệu

– 1kg ruột

– Sả: 2 củ

– Riềng: 4-5 lát, thái thành từng khoanh mỏng vừa.

– Hành tím: 5 củ

– Tỏi: 5 tép

– Nước dừa tươi: hai

– Nước cốt dừa: 150ml

– Lá lốt

– Gia vị làm sạch: bột mì, dấm, muối, rượu trắng, gừng.

– Gia vị ướp: bột nêm, bột canh, bột nêm bò kho, bột ngũ vị hương, dầu điều, bột ớt Hàn Quốc, bột nghệ.

Làm:

Bước 1: Xử lý sơ bộ

– Nghiền lòng với bột mì, lộn từ trong ra ngoài rồi rửa sạch.

– Đun sôi một nồi nước, cho một miếng gừng giã nhuyễn, một thìa dấm, 1 thìa rượu, 1 thìa muối… cho ruột vào chần đến khi hết mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước một lần nữa và để ráo nước.

Bước 2: Bước ướp

Ướp lòng với 1 thìa bột ớt Hàn Quốc (đừng bỏ nhé, ớt Hàn Quốc giúp màu pha lau đẹp hơn), 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột gia vị bò kho, 1 thìa dầu điều , 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê tiêu, tỏi băm, hành tây băm nhỏ, sả đập dập và riềng thái lát, nếu thích cay thì băm ớt cay thành từng miếng nhỏ Nếu thích ngọt thì cho thêm 1 thìa đường (không thích thì cho nước dừa tươi vào là ngọt rồi).

(Tbsp: 1 thìa phở)

Trộn đều các nguyên liệu với nhau và để ngấm trong 1 giờ.

Sau 1 giờ, các nguyên liệu đã thấm gia vị.

Bước 3: Nấu pha lau

– Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm một ít tỏi, cho ruột đã ướp vào xào cho đến khi săn chắc. Sau đó đổ nước dừa vào cho ngập. Nếu không có hoặc không thích uống nước dừa tươi thì thay bằng nước trắng nhé.

– Đun sôi nồi pha lau, sau đó giảm lửa và đun nhỏ lửa, hớt bọt cho đến khi nồi pha lau trong.

– Đun sôi cho đến khi nguyên liệu mềm thì vớt riềng, sả ra rồi đổ nước cốt dừa vào (không cho nước cốt dừa ngay từ đầu). Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Trung bình đun khoảng 1 tiếng cho mềm

Sau khi nấu chín, pha lau sẽ có chất lỏng vàng óng rất đẹp mắt. Những miếng ruột mềm ngon, dạ dày giòn và thơm. Tất cả các nguyên liệu đều được nêm nếm đậm đà, có chút ngọt, một chút mặn, một chút cay… vô cùng thú vị.

Món này ăn kèm với bánh mì và mì ăn liền rất ngon. Nên ăn nóng và cũng không thể thiếu ăn kèm rau răm.

5 món ngon cực dễ nấu cho ngày cuối tuần, cả nhà khen nhau, khách đến chơi xin ở lại ăn thử - 4

5. THỊT RANG GIÒN

Nguyên liệu:

– Sườn heo cắt miếng vuông lớn: 1kg.

– Bột cà ri: 1 gói.

– Bột nêm: 2 thìa cà phê.

– Nước mắm ngon: 2-3 thìa cà phê.

– Sữa đặc có đường: 1 thìa cà phê.

Làm:

– Thịt rửa sạch rồi luộc cùng gừng. Lấy nó ra, rửa sạch và cho vào nước sôi cho đến khi chín khoảng 80%.

– Lấy ra để ráo nước, dùng vật sắc nhọn châm kỹ vào da, châm theo độ dày vừa phải của da.

– Sau khi đổ, trộn đều các gia vị trên, cho vào thịt và massage kỹ cho thấm. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để thịt nghỉ khoảng 2 tiếng, phủ lớp da lên trên để thịt không bị ướt.

– Chảo sâu lòng nhiều mỡ, nóng khoảng 60 độ, cho thịt vào nướng. Lật thịt các mặt trước sẽ tăng nhiệt độ một chút vì thịt đã được luộc gần như chín vàng.

– Nướng da lần cuối, vặn lửa nhỏ, sau đó vặn to lên một chút để da giòn. Phong bì màu trắng là được.

– Trong quá trình rang, dùng muôi múc mỡ đổ liên tục lên miếng thịt.

Lưu ý: Để hạn chế dầu mỡ bắn tung tóe trong khoảng 10 phút, rắc một ít bột mì vào chảo (không rắc lên thịt).

Khi thịt chín, để ráo nước và để nguội khoảng 10 – 15 phút trước khi cắt, da sẽ giòn.

Khi ăn chấm thịt quay giòn với nước mắm chua ngọt, tương ớt và ăn cùng dưa cải hoặc rau muối đều ngon.

Chúc may mắn!

Chúc may mắn!

Khoe 30 mâm cơm ngon đến ngỡ ngàng do chồng nấu, mẹ bỉm sữa được các chị khuyên sinh cả đội bóng

Bà Nguyễn Hồng Nghĩa (Hà Nội) có lẽ là người phụ nữ hạnh phúc nhất quả đất. Mỗi lần cô sinh con, hàng ngày chồng cô lại nấu những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho cô…

Thực đơn bữa ăn

Viết một bình luận

tony taka hentai hentaispa.com konata plays with your butt سكس محارم فرنسي tantaporno.com طيزسكس indian deep sex hornyanaltube.com xnxx sax سحاق فرنسى pornlyric.com سكس رباعى بزاز الستات deluxepornos.com سكس خليحي
موقع سكس نيكها parabg.com بزاز مايا خليفه desi local bf youporner.net indigf.com xnxx in village zatube.mobi dasi bhabi sex ww xnxcom pornharbour.net www com english blue film سكس جينز datube.org محارم اخت
nitya menon nude koreanporntrends.com sapankbang shota teacher hentai hentaihd.org ryo agawa hentai porn movies torrent gamboporn.com sax bido tamil sex pic masturbationporntrends.com desi cock سكس شرم الشيخ arabpornmovies.net سكس صور