Cuối tuần thời tiết mát mẻ nên bạn có thể làm món thịt nướng giòn thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức nhé. Da heo nướng giòn không khó làm, tham khảo công thức siêu đơn giản của cô Thanh Huệ dưới đây:
Cô Thanh Huệ.
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: Chọn miếng ba chỉ heo có gân dày.
– Muối hạt lớn.
Làm:
Bước 1: Xử lý sơ bộ
– Thịt ba chỉ rửa thật sạch.
– Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi thì cho thịt ba chỉ vào. Lưu ý, thả vỏ xuống, đun khoảng 2-3 phút cho đến khi vỏ chín. Làm như vậy sẽ dễ làm thủng da sau này.
Sau 2-3 phút, vớt thịt ra, rửa sạch bằng nước ấm rồi để ráo. Dùng nĩa chọc nhiều lỗ trên bề mặt da.
Bước 2: Rải muối lên da
Sau khi đâm, dùng muối hạt to tán đều lên bề mặt da.
Bước 3: Nướng thịt
Đặt nhiệt độ nồi chiên ở mức 200 độ C để làm nóng nồi. Sau đó, cho miếng thịt đã phủ một lớp muối vào nồi, vặn lửa 200 độ C nấu trong 30 phút.
Hết 30 phút, lấy khay thịt ra và phủi sạch muối. Bây giờ cho vào nồi lại, vặn lửa ở 230 độ C và đợi 15 phút cho vỏ nổ tung. Tùy theo nhiệt độ của nồi mà điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.
Khi hết thời gian, da sẽ nổ tung và trở nên giòn.
Khi ăn chỉ cần chặt thịt ba chỉ chiên giòn thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.
Thịt quay ngọt, thơm và mọng nước, lớp da vàng giòn chấm mắm tôm, tương ớt hay nước mắm chua ngọt đều ngon.
Chúc may mắn!
Nhìn những món nem thơm ngon, sảng khoái này chắc chắn ai cũng sẽ thích.