Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng thơm ngon, chuẩn vị, thanh mát cho ngày hè

Bún mắm nêm là một trong những đặc sản được nhiều người yêu thích khi du lịch Đà Nẵng. Vì thơm ngon, hấp dẫn nên bột nêm bún mắm hiện nay được bán ở nhiều vùng miền khác nhau. Ngay tại nhà, bạn cũng có thể tự tay làm món bún nước mắm để cả nhà cùng thưởng thức.

Dưới đây là cách làm bún nước mắm của anh Eric Nguyễn (TPHCM), mời các bạn tham khảo:

Ông Eric Nguyễn.

Ông Eric Nguyễn.

Chuẩn bị:

Nguyên liệu làm nước chấm:

– 4 thìa canh nước mắm cá cơm (Nếu có nước mắm cá thu thì càng tuyệt).

– 2 thìa nước sôi.

– ½ quả dứa (quả dứa).

– 2 thìa đường.

– Tỏi, ớt tùy thích.

Lưu ý: Khi pha nước chấm nhớ cho đường sau cùng vì tùy theo loại dứa mà có loại chua ngọt khác nhau mà lượng đường cho phù hợp.

Các thành phần khác:

– Thịt ba chỉ hoặc tai lợn.

– Mít non (Nguyên liệu không thể thiếu để tận hưởng trọn vẹn tinh thần của món ăn).

– Đu đủ xanh.

– Rau: Xà lách, rau cải non, rau mùi, lá chuối, giá đỗ và một ít húng quế

– Chả giò, nem (có thể thêm thịt quay, nem bò…).

Cách làm bún mắm ngon:

Bước 1: Luộc thịt

– Luộc thịt ba chỉ trong nước sôi khoảng 15-20 phút. Bạn có thể cho thêm chút rượu trắng và 1 thìa muối để thịt ngon và thơm hơn.

Cách làm bún mắm Đà Nẵng thơm ngon, mát lạnh - 2

– Sau khi luộc chín, ngâm thịt vào nước lạnh khoảng 7-10 phút rồi thái thành từng lát mỏng.

Cách làm bún mắm Đà Nẵng thơm ngon, mát lạnh - 3

Bước 2: Luộc mít non

– Sau khi mua mít non về, mọi người gọt sạch phần vỏ xanh rồi rửa sạch với nước, thêm vài lát chanh hoặc một ít giấm để mít không bị đen.

Cắt mít thành từng miếng cho vào luộc trong nước sôi khoảng 7-10 phút thì vớt ra, cho vào nước lạnh rồi xé thành từng miếng nhỏ.

Lưu ý: Khi gọt mít, bạn nhớ bôi dầu lên dao để sau này dễ dàng rửa sạch.

Gọt vỏ, thái mỏng, ngâm nước và thêm ½ thìa muối để loại bỏ nhựa và giữ độ giòn.

Cách làm bún mắm Đà Nẵng thơm ngon, mát lạnh - 4

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

– Rau xanh: Xà lách, rau cải non, rau mùi, rau chuối, giá đỗ và một ít húng quế, rửa sạch để ráo nước.

– Chả giò, nem chua cắt miếng.

Cách làm bún mắm Đà Nẵng chấm nước mắm thơm ngon, mát lạnh cho ngày hè - 5

Hiện tại:

Cho rau xanh và bún tươi vào tô. Xếp thịt luộc, mít non, nem và thịt heo quay lên trên. Sau đó thêm chút dầu điều, đậu phộng rang và hành phi vào. Ăn kèm với nước chấm gia vị là có thể thưởng thức được.

Cách làm bún mắm Đà Nẵng chấm nước mắm thơm ngon, mát lạnh cho ngày hè - 6

Cách làm bún mắm Đà Nẵng chấm nước mắm thơm ngon, mát lạnh cho ngày hè - 7/7

Khi ăn trộn tô bún với các nguyên liệu, nước mắm nêm rồi thưởng thức.

Chúc may mắn!

Chúc may mắn!

Cách nấu phở bò Sài Gòn món ăn đường phố được hàng nghìn người yêu thích hóa ra không hề khó

Nấu món bò hầm không khó nhưng bạn cần có bí quyết để món ăn ngon, chất lượng, ai thưởng thức cũng sẽ thích thú.

Món ăn ngon mỗi ngày

Viết một bình luận

tony taka hentai hentaispa.com konata plays with your butt سكس محارم فرنسي tantaporno.com طيزسكس indian deep sex hornyanaltube.com xnxx sax سحاق فرنسى pornlyric.com سكس رباعى بزاز الستات deluxepornos.com سكس خليحي
موقع سكس نيكها parabg.com بزاز مايا خليفه desi local bf youporner.net indigf.com xnxx in village zatube.mobi dasi bhabi sex ww xnxcom pornharbour.net www com english blue film سكس جينز datube.org محارم اخت
nitya menon nude koreanporntrends.com sapankbang shota teacher hentai hentaihd.org ryo agawa hentai porn movies torrent gamboporn.com sax bido tamil sex pic masturbationporntrends.com desi cock سكس شرم الشيخ arabpornmovies.net سكس صور