Nem lụi là món ăn ngon, hấp dẫn và sảng khoái vì có rau và trái cây gói bên trong. Vào những ngày lễ, bạn có thể tự tay làm nem để phục vụ cả gia đình hoặc khách. Nếu chưa biết cách làm món nem chua bạn có thể tham khảo công thức đơn giản của chị Vũ Thu Hương (Hà Nội) dưới đây. Chắc chắn ai cũng sẽ khen ngợi khi thưởng thức.
Bà Vũ Thu Hương.
1. Thành phần:
– Xúc xích sống: 500g.
– Thịt xay: 700g.
– Mỡ lưng: 200-300g (chần qua nước sôi rồi cắt thành khối vuông).
– Tỏi băm, hành băm: 30g.
– Bột tỏi: 1 muỗng canh (tbsp).
– Nước mắm: 1 (muỗng canh).
– Dầu hào: 2 (thìa canh).
– Đường: 1 (muỗng canh).
– Hạt tiêu (tùy chọn).
– Sả: 1kg (đã chế biến sạch).
2. Cách làm chả giò:
– Trộn đều lạp xưởng sống, thịt xay và các gia vị trên rồi để đông khoảng 1 tiếng để thịt không bị chảy nước.
– Khi thịt đủ nguội, trộn đều mỡ thái hạt lựu vào trộn đều vào thịt.
– Quấn thịt quanh sả rồi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút, nhớ lật đều.
3. Cách làm nước chấm:
– Gan heo: 100g (ngâm sữa tươi để khử mùi).
– Thịt băm: 50g.
– Bột gạo: 20g.
– Màu dầu điều: 50g.
– Hành tím, tỏi băm, nước mắm, bột nêm, đường, đậu phộng.
– Phi thơm hành tím và tỏi với dầu điều.
– Xào gan heo và thịt bằm.
– Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
– Hòa bột gạo với nước lọc rồi đổ từ từ vào chảo gan cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
– Xay nhuyễn hỗn hợp, sau đó thêm đậu phộng giã nhuyễn khi ăn.
Lưu ý: Bạn có thể pha nước chấm chua ngọt tùy theo khẩu vị.
Ăn kèm: Rau sống, chuối, xoài sống thái lát mỏng.
Chúc may mắn!
Thưởng thức món bò cuộn bánh tráng mát lạnh này sẽ khiến bạn cảm nhận được cái nóng của mùa hè nhanh chóng tan biến, sảng khoái vô cùng.