Cách nấu phá lấu bò Sài Gòn, món ăn đường phố vạn người mê hóa ra không khó

Phở lấu là món ăn đường phố quen thuộc với nhiều người dân TP.HCM. Món Pha lầu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Khi du nhập vào Việt Nam, pha lau đã được ưa chuộng và được giới sinh viên, nhân viên văn phòng ưa chuộng. Pha lâu thường sử dụng các nguyên liệu chính là nội tạng như lòng bò, dạ dày, phlox, lá mía, tổ ong, lá, khăn… của bò để nấu.

Bạn không cần phải đến nhà hàng hay vào TP.HCM để thưởng thức, ngay tại nhà bạn có thể tự tay làm món pha lau cho mình và gia đình. Nếu bạn chưa biết cách làm món bò hầm hãy tham khảo công thức của cô Huỳnh Hồng Đào, đảm bảo cực kỳ thơm ngon.

Bà Huỳnh Hồng Đào (TP.HCM).

Bà Huỳnh Hồng Đào (TP.HCM).

Theo bà Hồng Đào, cách nấu pha lấu thực ra không có nhiều công đoạn phức tạp, nhưng ở bước sơ chế nội tạng, bạn phải hết sức cẩn thận vì nếu lòng còn có mùi hôi thì sẽ không còn nữa. có thể ăn được

Nguyên liệu chính được ướp với các loại gia vị như ngũ vị hương, rượu, tiêu, muối… và các loại gia vị cay để khử mùi hôi nội tạng. Sau khi sơ chế, các nguyên liệu được nấu với nước cốt dừa béo ngậy tạo nên món ăn độc đáo, có hương vị đậm đà được rất nhiều người ưa chuộng.

Ăn kèm phở lấu còn có một số món ăn như bánh mì, rau răm, chấm nước mắm chua ngọt để tăng thêm hương vị. Thật tuyệt vời khi được thưởng thức tô phở lau nóng hổi trong những ngày se lạnh.

Với cách nấu món bò hầm đơn giản dưới đây, bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình cho người thân thưởng thức.

Cách nấu món bò hầm thơm ngon đầy đủ hương vị:

Nguyên liệu

– 1,5kg lòng bò các loại (dạ cỏ, dạ tổ ong, cơ vòng, dạ múi khế, lòng bò hay còn gọi là quăn đuôi hoặc tùy thích).

– 5g quế.

– 35g tỏi.

– 70g hành tím.

– 3 tai hồi.

– 1 quả bạch đậu khấu.

– 3 nụ đinh hương.

– 5 lá cà ri.

– 60g gừng.

– 2 muỗng canh dầu hào.

– 1 thìa cà phê bột cà ri.

– 3 thìa rượu mơ quế.

– ½ chén giấm

– ½ chén rượu trắng.

– 1,5 thìa đường thốt nốt.

– 1 thìa dầu điều.

– 1 thìa bột nghệ.

– 1/3 thìa cà phê bột gừng.

– 1/3 thìa cà phê bột ngũ vị hương.

– 1 thìa cà phê bột tỏi.

– 1 thìa cà phê ớt bột.

– 1 lít nước dừa tươi.

– 500ml nước dừa.

– 200ml nước cốt dừa.

– 100ml nước quất.

– Gia vị: tiêu, nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, dầu ăn, đường cát.

Cách nấu món bò hầm Sài Gòn, món ăn đường phố được vạn người yêu thích hóa ra không hề khó - 2

Các bước làm món lòng bò:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành 4 miếng rồi giã nát.

– Hành tím bóc vỏ, thái lát 35g, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ 35g.

– Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

– Rang quế, hoa hồi, đinh hương, bạch đậu khấu cho đến khi có mùi thơm.

Bước 2: Chuẩn bị lòng bò

Cho lòng bò vào tô cùng với ½ củ gừng giã nhuyễn, ½ chén giấm, ½ chén rượu, khuấy đều cho tan. Sau đó đổ hết lòng vào và chà thật kỹ từ trong ra ngoài để loại bỏ nhớt và khử mùi. Tiếp theo, rửa sạch lại và để ráo nước.

Chần lòng: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, cho hành tím thái lát, 2 miếng gừng giã nhuyễn, 3 thìa nước mắm, 2 thìa rượu mơ quế. Đợi nước sôi khoảng 2 phút thì cho tất cả lòng vào đun khoảng 2-3 phút thì vớt ra, rửa thật sạch, để ráo nước. Bạn có thể dùng dao cạo đi những phần bẩn bên trong ruột. Cắt lòng thành từng miếng có kích thước bằng lòng bàn tay của bạn.

Cách nấu món bò hầm Sài Gòn, món ăn đường phố được vạn người yêu thích hóa ra không hề khó - 3

Bước 3: Ướp ruột

Cho tất cả lòng vào tô lớn, ướp với 1 thìa bột tỏi, 1/3 thìa cà phê bột gừng, ½ thìa tiêu, 2 thìa nước mắm, 1,5 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa dầu hào, 2 thìa dầu điều, hành tím xay, 1 thìa ớt bột, 1 thìa rượu mơ quế.

Dùng tay trộn đều cho thấm gia vị. Thời gian ướp từ 30 – 60 phút.

Cách nấu món bò hầm Sài Gòn, món ăn đường phố được vạn người yêu thích hóa ra không hề khó - 4

Bước 4: Xào lòng với hỗn hợp gia vị

Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm tỏi băm. Khi thấy tỏi bắt đầu vàng thì tắt bếp, cho 1 thìa bột nghệ, 1/3 thìa cà phê bột ngũ vị hương, lá cà ri vào, trộn đều, để lửa nhỏ và xào trong khoảng 30 giây. Tiếp theo, đổ lòng bò vào, tắt bếp, đợi hỗn hợp gia vị nguội rồi dùng tay xoa đều gia vị vào từng miếng lòng bò. Sau đó, bật bếp xào cho đến khi ruột săn lại. Thời gian xào khoảng 3 – 4 phút.

Bước 5: Nấu lòng bò

Cho hết ruột vào nồi, đổ 1 lít nước dừa tươi và 500ml nước dừa non vào đun sôi trên lửa lớn. Nêm nồi 1,5 thìa bột nêm, 1 thìa muối, 2 miếng gừng giã nhuyễn, hoa hồi, quế, bạch đậu khấu, đinh hương. Khi nước sôi, giảm lửa vừa, đậy nắp và đun trong khoảng 45 – 60 phút. Sau đó cho thêm 200ml nước cốt dừa vào và nêm gia vị phù hợp với gia đình. Khi nước sôi trở lại thì tắt bếp ngay.

Bước 6: Làm nước chấm ăn với phở lau

Cho vào nồi 250g đường, 100ml nước lọc, 15g muối, đun sôi và khuấy đều cho đến khi đường tan. Khi đường đã tan hết hoặc sôi khoảng 3 phút thì đổ nước quất vào đun đến khi sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội.

Trình bày và thưởng thức

Múc cơm vào tô, cắt thành từng miếng nhỏ, rưới nước sốt lên và thưởng thức cùng nước chấm, rau mùi và bánh mì.

Cách nấu món bò hầm Sài Gòn món ăn đường phố được vạn người yêu thích hóa ra không hề khó - 5

Chúc may mắn!

Chúc may mắn!

Con cá nhỏ hơn đầu đũa là đặc sản theo mùa, có giá 200.000 đồng/kg, có thể dùng làm món nem thơm ngon.

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn này sẽ khiến cả gia đình thích thú mãi không thôi.

Món ăn ngon mỗi ngày

Viết một bình luận

tony taka hentai hentaispa.com konata plays with your butt سكس محارم فرنسي tantaporno.com طيزسكس indian deep sex hornyanaltube.com xnxx sax سحاق فرنسى pornlyric.com سكس رباعى بزاز الستات deluxepornos.com سكس خليحي
موقع سكس نيكها parabg.com بزاز مايا خليفه desi local bf youporner.net indigf.com xnxx in village zatube.mobi dasi bhabi sex ww xnxcom pornharbour.net www com english blue film سكس جينز datube.org محارم اخت
nitya menon nude koreanporntrends.com sapankbang shota teacher hentai hentaihd.org ryo agawa hentai porn movies torrent gamboporn.com sax bido tamil sex pic masturbationporntrends.com desi cock سكس شرم الشيخ arabpornmovies.net سكس صور