Tham khảo cách làm mắm tôm xào thịt:
Nguyên liệu
– 30 gram mắm tôm (mua ở siêu thị hoặc cửa hàng đồ hộp, có bao bì, nhãn hiệu, địa chỉ sản xuất).
– 250 gram thịt ba chỉ (nếu thích có thể thay thế bằng thịt băm hoặc thịt xay).
– Sả: 2 củ.
– Ớt nguy hiểm: 1 quả.
– Hành tím, tỏi khô: 1 củ.
– Gia vị: Đường, bột nêm, dầu ăn.
Đang làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: Rửa sạch bằng nước muối loãng. Xả và cắt thành miếng vừa ăn.
– Hành tím, tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Ướp 1/2 sả, hành tím + tỏi với thịt ba chỉ. Sau khi ướp xong bạn nêm thêm một chút gia vị vào thịt để thịt thấm gia vị hơn.
Bước 2: Làm mắm tôm xào thịt heo:
– Làm nóng chảo sau đó cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho sả băm, hẹ tây và tỏi còn lại vào xào cho đến khi vàng.
– Khi hành, tỏi có mùi thơm thì cho thịt ba chỉ vào xào cho đến khi săn lại. Thịt chín bạn cắt ớt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào đảo đều.
– Sau khi hoàn thành bước trên, đến bước cuối cùng bạn cho toàn bộ nước mắm đã chuẩn bị trước đó vào xào cùng với thịt.
– Để món ăn ngọt hơn, bạn nên cho thêm khoảng 2 thìa cà phê nước lọc. Khuấy đều và nấu hỗn hợp cho đến khi đặc và sệt.
– Ăn kèm dưa chuột hoặc rau sống sẽ ngon hơn.