Món ăn gợi ý cho bữa tối chiều nay bao gồm:
– Cá kho: 90.000đ
– Rau muống xào tỏi: 10.000đ
– Đậu phộng rang muối: 13.000đ
– Đậu hủ chần: 10.000đ
Tổng cộng 123.000đ
Chuẩn bị: 700g cá làm sạch, cắt miếng, nước mắm, nước tương, vài chùm tiêu xanh, 1 bát cơm, bột canh/muối, dầu ăn/mỡ lợn
Cá rửa sạch rồi cho vào nồi. Nêm nước mắm và muối vừa đủ, 1 thìa nước tương vào, khuấy đều rồi ướp khoảng 10 phút. Sau đó bắc nồi cá lên bếp, đổ nước kho vào, nếu nước kho chưa đủ ngập cá thì thêm nước nóng, thêm 1 thìa dầu ăn vào, đậy nắp lại và đun sôi. Khi sôi, giảm nhiệt xuống thấp và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Khoảng 10 phút trước khi tắt bếp, cho tiêu xanh vào đun nhỏ lửa cho đến khi chín.
Chuẩn bị: 1 bó rau muống, 2 thìa dầu ăn, muối vừa đủ, 4 tép tỏi.
Chọn những chồi non của rau muống, rửa sạch, để ráo nước. Đun sôi nước với một chút muối rồi chần rau. Vớt rau ra và để ráo nước. Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho rau vào xào, nêm bột canh cho vừa ăn rồi đảo đều cho đến khi rau chín.
Nước luộc rau, vắt chanh vừa ăn và nấu canh.
Chuẩn bị: Đậu phộng, dầu ăn, muối tinh hoặc bột canh, rượu trắng.
Đậu phộng rửa sạch với nước, cho vào chảo, rang từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi có màu gần giống màu cánh gián (đã chín 80%) thì cho dầu ăn vào, đảo đều một lúc cho dầu ăn ngấm. vào đậu phộng. Rắc đều một chút rượu trắng vào đậu phộng, khuấy đều để rượu ngấm vào đậu phộng, một lúc sau mùi rượu sẽ biến mất. Rượu giúp đậu phộng giữ được độ giòn tốt hơn. Đậu phộng chín rồi tắt bếp. Để nguội khoảng 50% rồi rắc muối mịn hoặc bột canh vào, khuấy đều là xong.
Chuẩn bị: 3 túi đậu.
Đun sôi một nồi nước, cho đậu vào luộc khoảng 2-3 phút thì vớt ra bày ra đĩa nóng ăn cùng với nước chấm chua ngọt.
Chúc may mắn!
Nếu chưa nghĩ ra hôm nay nấu món gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn dễ làm mà ngon dưới đây.