Nguyên liệu:
2 miếng xà lách giòn (xà lách xoăn sẽ giòn hơn), 3 tép tỏi, 2 thìa nước tương, một chút muối, 1 thìa đường trắng.
Làm:
Bước 1: Chuẩn bị xà lách
Tách từng lá xà lách và rửa sạch. Lưu ý rửa nhẹ nhàng để tránh làm nát lá.
Sau đó xé lá rau diếp thành từng miếng nhỏ.
Đun sôi một nồi nước, cho xà lách vào chần trong 2 giây rồi vớt ra để ráo nước.
Cho rau vào tô.
Bước 2: Làm nước tương
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó đổ nước tương vào, thêm chút nước, muối vừa ăn, đường rồi đun sôi.
Bước 3: Trộn
Đổ hỗn hợp nước tương tỏi này vào rau diếp, trộn đều và thưởng thức.
Salad rau trộn giòn, béo ngậy, thanh mát và hơi ngọt, rất thích hợp cho bữa ăn mùa hè.
Chúc may mắn!
Nhìn những món nem thơm ngon, sảng khoái này chắc chắn ai cũng sẽ thích.