Mùa hè dứa bán nhiều, người nông dân mách cách ăn dứa không rát lưỡi, biết lý do tôi liền học theo

Dứa đang vào mùa nên rất ngọt và thơm. Tuy nhiên, sau khi ăn dứa, chúng ta thường có cảm giác tê, rát ở lưỡi. Lý do là vì dứa có chứa bromelain, hỗn hợp của hai enzyme tiêu hóa protein (gọi là protease), một chất hóa học ăn mòn có tác dụng phân hủy axit amin (đó là lý do tại sao dứa là chất làm mềm thịt). ngon và hiệu quả).

Khi bạn ăn dứa, bromelain sẽ hòa tan chất nhầy bảo vệ bao phủ lưỡi và vòm miệng của bạn, do đó tính axit của dứa đặc biệt gây khó chịu. Chính sự kết hợp giữa bromelain và axit thực sự mang lại cho bạn cảm giác châm chích, nóng rát trên lưỡi.

Vì vậy, khi mua dứa về, bạn hãy gọt vỏ và đừng ăn ngay mà hãy ngâm dứa vào nước này. Vậy đó là nước nào? Hãy tham khảo cách làm dưới đây.

Ngâm dứa trong nước muối loãng

Để làm dứa ngọt, trước tiên hãy chọn những quả dứa chín, có màu vàng sẫm, không còn vỏ xanh. Ngửi thấy mùi thơm ngọt ngào của dứa, đôi mắt dứa mở to. Sau khi chọn được quả dứa ngon, bạn mang về nhà, gọt vỏ, bỏ mắt.

Vào mùa hè, dứa bán rất nhiều.  Người nông dân chỉ cho tôi cách ăn dứa mà không bị bỏng lưỡi.  Biết lý do tôi liền làm theo - 1

Cắt dứa thành từng miếng đều nhau. Kích thước tùy theo sở thích của bạn nhưng đừng làm quá lớn. Những người có kinh nghiệm khuyên bạn không nên ngâm miếng dứa lớn hoặc cho cả quả dứa vào đó. Cắt dứa thành từng miếng nhỏ sẽ có lợi hơn, giúp dứa ít gây cảm giác nóng rát trên lưỡi.

Vào mùa hè, dứa bán rất nhiều.  Người nông dân chỉ cho tôi cách ăn dứa mà không bị bỏng lưỡi.  Biết lý do tôi liền làm theo - 2

Chuẩn bị một lượng nước sôi để nguội (hoặc nước tinh khiết hoặc nước khoáng). Thêm một thìa muối và dùng đũa khuấy đều. Sau đó ngâm dứa đã cắt vào nước muối khoảng 30 phút.

Vào mùa hè, dứa bán rất nhiều.  Người nông dân chỉ cho tôi cách ăn dứa mà không bị bỏng lưỡi.  Biết lý do tôi liền làm theo - 3

Khi hết thời gian, chắt nước ra, để dứa ráo nước và thưởng thức. Lúc này ăn dứa sạch sẽ, hợp vệ sinh, không bị thâm và giảm cảm giác rát lưỡi vì nước muối trung hòa tác dụng của bromelain. Ngâm dứa trong nước muối cũng giúp dứa có vị ngọt hơn.

Ngâm dứa trong nước có pha baking soda

Dứa gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ như trên.

Chuẩn bị một bát nước sôi để nguội, sau đó cho 1 thìa baking soda vào, khuấy đều để hòa tan vào nước soda. Ngâm dứa cắt. Chỉ cần ngâm khoảng 2-3 phút là có thể ăn trực tiếp.

Baking soda còn có tính kiềm, khi cho vào nước cũng có tác dụng tương tự như nước muối, loại bỏ nhanh chóng vị chua và chất gây rát lưỡi của dứa. Dứa khi ăn sẽ ngọt hơn và còn ngon hơn cả việc ngâm trong nước muối nhẹ.

Vào mùa hè, dứa bán rất nhiều.  Người nông dân chỉ cho tôi cách ăn dứa mà không bị bỏng lưỡi.  Biết lý do tôi liền làm theo - 4

Nhiều người còn mách bạn rằng có thể chần dứa trong nước nóng 70 độ C rồi ngâm ngay vào tô nước đá. Dứa sẽ vẫn ngọt và giòn mà không bị bỏng lưỡi.

Cách làm cà tím chua ngọt ngon, giòn, không bị thâm, dính miệng mẹ

Để làm món cà tím ngâm chua ngọt giòn ngon, không bị dập hay hư màng thì bạn cũng cần có bí quyết.

Mẹo bếp hay

Viết một bình luận

tony taka hentai hentaispa.com konata plays with your butt سكس محارم فرنسي tantaporno.com طيزسكس indian deep sex hornyanaltube.com xnxx sax سحاق فرنسى pornlyric.com سكس رباعى بزاز الستات deluxepornos.com سكس خليحي
موقع سكس نيكها parabg.com بزاز مايا خليفه desi local bf youporner.net indigf.com xnxx in village zatube.mobi dasi bhabi sex ww xnxcom pornharbour.net www com english blue film سكس جينز datube.org محارم اخت
nitya menon nude koreanporntrends.com sapankbang shota teacher hentai hentaihd.org ryo agawa hentai porn movies torrent gamboporn.com sax bido tamil sex pic masturbationporntrends.com desi cock سكس شرم الشيخ arabpornmovies.net سكس صور