Sau thời gian bận rộn, MC Đại Nghĩa mới đây đã quay trở lại với series “Món chay mình làm”. Anh bày tỏ: “Ai cũng biết những ngày gần đây thành phố nhiệt độ lên tới gần 40 độ, thậm chí có ngày trên 40 độ nên tôi luôn cảm thấy rất nóng bức, khó chịu.
Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một thức uống đơn giản. Vì dạo này ăn cơm bình thường thấy rất khô và khó ăn nên hôm nay quyết định nấu món bún dễ làm mà ai cũng có thể làm được. Mình tạm gọi là “bún măng chua chay”.
Nguyên liệu làm món bún này của Đại Nghĩa gồm có bún, măng chua, một số loại rau như cà chua, củ cải trắng, cà rốt, nấm rơm và một túi rau thái hạt lựu mua ở siêu thị…
Rau củ quả nấu nước dùng sẽ cho ra nước dùng có vị ngọt thanh, thanh mát. Ngoài ra, Đại Nghĩa còn có ớt chuông, đậu phụ, nấm bờm sư tử. Bạn cũng có thể thêm một số loại nem chay như nem chay, nem chay chay… nếu thích.
Nam MC bổ sung thêm măng. Tôi cũng dự trữ nước me nếu nó không đủ chua. Đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.
Nước dùng có vị ngọt dịu nhưng cần thêm một chút hương vị để ăn cùng bún. Đại Nghĩa nêm nếm vừa miệng. Mình thích ăn chua nên cho thêm chút nước me.
Nam MC gắp mì vào tô. Anh ấy cũng chần măng tây. Măng tây nấu rất dễ dàng. Nguyên liệu này không chỉ thơm ngon mà còn khiến món ăn trở nên đẹp mắt hơn.
“Các bạn nhìn có đẹp không, có hấp dẫn không? Màu sắc đẹp mắt, mùi thơm sạch sẽ”, nam nghệ sĩ tỏ ra thích thú với thành phẩm của mình.
Anh còn chuẩn bị sẵn một bát nước mắm chay cùng với ớt và một miếng chanh. Nếu thích, bạn có thể vắt chanh vào bát nước mắm ớt để có vị mặn, chua, cay.
Nam MC cho biết thời tiết nóng như thế này ăn nước cũng không hề khô. Trong tô bún có nấm bờm sư tử, dai, giòn, ăn rất ngon. Măng tây, măng chua cùng các loại rau củ, trái cây khác hòa quyện với nhau mang đến hương vị ngọt – ngọt – mát rất “mát mẻ” cho những ngày hè nóng bức.
Đoàn Di Bằng viết: “Hôm nay tự dưng thèm gà thả vườn quá các chị ơi, mấy con gà bantam đó. Em săn 15 con gà tre, tìm mãi mới thấy gà ngon như…