Canh nghêu đậu hũ rong biển thơm ngon, ngọt dịu, dễ ăn, lại rất tốt để giải nhiệt ngày hè!
Nguyên liệu:
500g nghêu, 1 miếng đậu phụ, một nắm rong biển khô, muối vừa ăn, hành lá, 1 miếng gừng, 1 thìa dầu mè.
Làm:
Bước 1: Xử lý sơ bộ
Nghêu mua về cho vào nồi nước vo gạo, thêm vài lát ớt để ngao cay và nhả hết cát trong miệng. Ngâm khoảng vài giờ thì vớt nghêu ra rửa lại nhiều lần bằng nước cho sạch hết vỏ.
Rong biển ngâm một lúc cho nở thì rửa sạch rồi cắt thành dải hoặc miếng vừa ăn tùy thích.
Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ.
Bước 2: Nấu súp
Cho một ít dầu ăn vào nồi, sau đó cho ít gừng thái lát vào xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó thêm nước, thêm rong biển vào. Đậy nắp nồi và đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau đó giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 8 phút. Thêm đậu phụ, nấu thêm 2 phút nữa.
Sau đó cho nghêu vào, vặn lửa to, nước sôi trở lại, ngao há miệng ra là chín. Rắc thêm chút muối cho vừa ăn. Thêm 1 thìa dầu mè để tạo mùi thơm.
Rắc hành lá xắt nhỏ rồi tắt bếp.
Múc canh nghêu đậu phụ rong biển vào tô và thưởng thức!
Canh nghêu đậu hủ rong biển thơm ngon, ngọt dịu, dễ ăn và là món giải nhiệt ngày hè rất hay!
Chúc may mắn!
Món súp vừa ngon vừa mát, thích hợp cho bữa ăn mùa hè.