Vào mùa hè nóng nực, thay vì ra ngoài mua đồ, ngay tại nhà bạn có thể làm những que kem thơm ngon, mát lạnh, không đá để gia đình giải khát. Nếu vẫn chưa biết cách làm, bạn có thể tham khảo công thức làm cốm cốm của cô Vũ Nga Linh dưới đây, đảm bảo mẻ nào cũng thành công nhé!
Bà Vũ Nga Linh.
1. Thành phần:
– Lúa non: 150-200g.
– Sữa tươi: 300ml.
– Kem tươi/nước cốt dừa: 500ml.
– Sữa đặc: 250ml.
– Tinh chất lá dứa: 1 ít.
(Nếu không có thì thay bằng lá dứa giã nát, ép lấy nước, ngâm với gạo xanh, xay nhuyễn rồi đun sôi).
– Muối: 1 nhúm.
2. Cách thực hiện:
– Gạo nếp ngâm với sữa tươi cho mềm rồi xay nhuyễn với chút muối. Sau đó, đun trên bếp ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều để cốm không bị dính nồi.
– Thêm kem tươi và sữa đặc vào. Sau đó cho tinh chất lá dứa vào, khuấy đều, đợi nguội thì đổ vào khuôn và để đông.
Để kem trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng cho đến khi kem đông lại.
Một số lưu ý khi làm kem:
– Độ ngọt có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
– Thêm một ít tinh chất lá dứa để có màu như ý.
– Nếu muốn lấy kem ra khỏi khuôn dễ dàng hơn, bạn có thể nhúng khuôn kem vào nước một lúc rồi rút que kem ra theo chiều dọc!
Món kem cốm béo béo, dai dai hương báo rất đáng để thử.
Chúc may mắn!
Bà Nguyễn Hồng Nghĩa (Hà Nội) có lẽ là người phụ nữ hạnh phúc nhất quả đất. Mỗi lần cô sinh con, hàng ngày chồng cô lại nấu những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho cô…