Chỉ cần vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay món tôm luộc thơm ngon, thịt ngọt, thịt săn chắc, dễ ăn và giải khát cho những ngày nghỉ lễ.
Nguyên liệu:
500g tôm, 2 củ hành lá, vài lát gừng, 1 quả ớt, 2 thìa xì dầu, 2 thìa giấm balsamic, muối vừa ăn.
Làm:
– Tôm rửa sạch. Đun sôi nồi nước, cho tôm vào, sau đó cho hành lá và gừng thái lát vào.
– Thêm 1 thìa muối. Luộc tôm cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng và đỏ, đun thêm một phút nữa thì vớt tôm ra.
Trong một bát nhỏ, thêm tỏi băm, hành lá và ớt thái lát.
Thêm nước tương và giấm balsamic để làm nước sốt.
Xếp tôm ra đĩa ăn cùng nước chấm vừa đủ.
Tôm luộc theo cách này ngon, thơm, chắc, chấm với nước sốt thơm ngon.
Chúc may mắn!
Nem Lụi làm theo cách này đơn giản, thơm ngon, sảng khoái và không hề nhàm chán.